Trang chủ   Giới thiệu   |  Dịch vụ  |  Tin tức   |  Liên hệ  |  Quan hệ cổ đông  |  Sơ đồ trang 
 English
NEVER-ENDING COMMITMENT TO SATISFACTION


 

Tra cứu lịch bay
S:Title
S:Title
S:Title
S:Title
<b>Tra cứu vận đơn</b> Tra cứu vận đơn
Hãng vận chuyển
Số vận đơn
<b>Tra cứu phí dịch vụ</b> Tra cứu phí dịch vụ
 
Đêm hội trăng rằm

 Tối ngày 6/9 (tức 7/8 âm lịch) Đoàn thanh niên công ty CP DV hàng hóa Nội Bài (NCTS) đã tổ chức cho con em cán bộ công nhân viên trong công ty vui đón Tết trung thu. Với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”, đây vừa là dịp để các cháu thiếu nhi vui đón tết trung thu, vừa là dịp để công ty tuyên dương khen thưởng các cháu là con cán bộ công nhân viên NCTS có thành tích xuất sắc trong học tập.

Mới hơn 6 giờ tối, hội trường bảo tàng Hồ Chí Minh đã đông nghịt người. Các cháu tay trong tay bố mẹ, trên gương mặt không giấu được sự thích thú chờ đón giờ khai mạc “Đêm hội trăng rằm”. Ban tổ chức cho biết, các cháu có tiết mục tham gia dự thi “Tiếng hát chim sơn ca” đã tập trung tới đây từ lúc 4 giờ chiều để ghép nhạc và tổng duyệt chương trình. Các cháu đến tham dự đêm hội được phát rất nhiều quà tặng mang tính dân gian truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ, bánh dẻo, bánh nướng… Sân phía ngoài hội trường nhộn nhịp với tiếng kèn, tiếng trống trong điệu múa vui nhộn của thằng Bờm, chú Tễu…

Đúng 7h tối, đồng chí Tạ Mạnh Hùng - Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc công ty lên phát biểu chính thức khai mạc đêm hội. Mở đầu đêm hội là chương trình tuyên dương trao thưởng của đại diện lãnh đạo công ty cho hơn 70 cháu là con cán bộ công nhân viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Rất nhiều cháu là con cán bộ công nhân viên trong công ty có thành tích 10 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi, được nhận bằng khen của Đoàn thanh niên ngành hàng không và giấy khen của Tổng công ty hàng không Việt Nam. Không khí hội trường trở nên thực sự sôi động khi các cháu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em trong đội ca múa thiếu nhi câu lạc bộ Thăng Long biểu diễn. Tiếng vỗ tay, ánh mắt háo hức của các em dõi theo từng nhịp xoay của bài hát “Chú cuội chơi trăng”, điệu múa đèn lồng, sư tử, tiếng nói ấm áp của chú Cuội, bước đi uyển chuyển của chị Hằng… Nhiều trò chơi vui nhộn đã thu hút được sự tham gia của các em nhỏ. Sự hồn nhiên, ngây thơ của các bé trong mỗi câu trả lời đã thực sự mang lại không khí vui tươi, sống động cho cả hội trường.

Nội dung thu hút được sự quan tâm, cổ vũ nhất của các khán giả nhỏ trong tối là cuộc thi “Tiếng hát chim sơn ca”. Thí sinh dự thi chính là con em của cán bộ công nhân viên trong công ty. Đây là nội dung mới trong "Đêm hội trăng rằm" năm nay. Cuộc thi đã nhận được sự cổ vũ vô tư nhiệt tình của các khán giả nhí. 

Sau phần trao giải, các cháu cùng nhau phá cỗ đón trăng. Không khí lại từng bừng theo tiếng nhạc rộn rã của điệu múa lân. Đêm hội kết thúc bằng lễ thả đèn trời. Đây có thể nói là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, để lại ấn tượng mạnh cho các cháu tham dự đêm hội. Nó không chỉ mang đậm bản sắc dân tộc mà còn là một hình ảnh đẹp khép lại “Đêm hội trăng rằm”. Nó mang theo ước nguyện của trẻ thơ về một thế giới hòa bình, yên ấm, nơi mà mọi trẻ em được vui chơi, học hành, đúng với những gì mà tuổi thơ các em xứng đáng được hưởng.